1. Du học Hàn Quốc - Trường đại học Daegu

Du học Hàn Quốc - Trường đại học Daegu

Ngày đăng : 27/03/2017 Lượt xem Lượt xem: 165

Hàn Quốc hiện được biết đến là một đất nước lý tưởng cho sinh viên lựa chọn để du học. Với tốc độ phát triển thần kỳ trong những năm qua, Hàn Quốc khiến không ít các nước láng giềng trong khu vực phải ngưỡng mộ và đáng học hỏi. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc để du học. Không chỉ vậy, khi đi du học Hàn Quốc , bạn còn tiết kiệm được rất nhiều so với du học tại các nước châu Âu khác mà vẫn được học tập và sống trong một môi trường chất lượng cao. Vậy hãy cùng NETVIET tìm hiểu thêm các lý do khiến Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Việt Nam có nhu cầu đi du học nhé!

Trong số các cơ sở giáo dục ở Hàn Quốc thì Trường đại học Daegu là một ngôi trường hấp dẫn trong mơ của nhiều sinh viên. Vậy chúng ta cần biết gì về du học Hàn Quốc Đại học Daegu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn không ít những thông tin hữu ích.

du-hoc-han-quoc-truong-dai-hoc-Daegu

Giới thiệu chung về đại học Daegu
Trường được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của lòng nhân đạo và với thiện chí lớn, phương châm của trường gồm 3 chữ “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Với tinh thần chủ đạo trên, Đại học Daeguđã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để vừa mang đến nhiều cơ hội cho những trẻ em khuyến tật và gặp nhiều rủi ro trong xã hội và đồng thời cũng đào tạo thế hệ trẻ của đất nước trở thành những người có tài để đảm đương trọng trách là trụ cột của xã hội và để thực hiện lý tưởng của trường Daegu đó là lòng nhân ái, thương người sâu sắc. Cũng chính với tinh thần đó nên trường rất nổi tiếng trong các lĩnh vực đào tạo đặc biệt, các ngành xã hội và khoa học phát triển.

Trường đại học Daegu – Hàn Quốc

- Tên tiếng Anh: Daegu University
- Logo trường:
- Khẩu hiệu: Love, Light and Freedom
- Loại hình: Tư thục
- Hiệu trưởng: Hong Deok-ryul
- Ranking: 14/340
- Giáo viên và nhân viên: 1.000-1.499
- Sinh viên: 25.000-29.999
- Vị trí: 15 Naeri-ri, Jillyang, Gyeongsan, 712-714 Gyeongbuk, Hàn Quốc

Vị trí địa lý
Trường đại học Daegu có trụ sở chính nằm tại thành phố Daegu. Daegu là thành phố lớn thứ ba trong 7 thành phố trực thuộc trung ương của Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Dệt may, chế tạo máy và quang học là những ngành công nghiệp chính của thành phố. Ngày nay, Daegu đang nỗ lực hết mình để trở thành trung tâm của ngành công nghiệp thời trang và công nghệ cao ở Hàn Quốc.

Campus
Trường đại học Daegu có 2 trụ sở giảng dạy. Trụ sở chính nằm tại Gyeongsan và trụ sở thứ hai nằm tại Daegu, thành phố lớn thứ ba của Hàn Quốc. Vị trí của các trụ sở này đảm bảo tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các phương tiện giao thông một cách dễ dàng như máy bay, tàu hỏa và xe điện ngầm. Thêm vào đó, có rất nhiều cơ sở văn hóa và trung tâm thành phố Daegu bên cạnh trường. Đại học Daegu luôn tự hào với trụ sở giảng dạy xinh đẹp được bao quanh bởi hồ Muncheonji khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho việc học tập văn hóa, ngôn ngữ của Hàn Quốc và nhiều hơn thế !

Ranking
Trường đại học Daegu tự hào là trường đứng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc xét trên phương diện quy mô và những thành tự về giảng dạy và học tập.

Các ngành đào tạo

Chương trình học tiếng Hàn:
Khai giảng: Tháng 3, 6, 9,12 hàng năm
Trường đại học Daegu cung cấp khóa học tiếng Hàn dành cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường và chia thành những học phần như sau:

Chương trình đại học và sau đại học.
Khai giảng: Tháng 3, tháng 9 hàng năm

Điều kiện nhập học:

- Tốt nghiệp PTTH. Học lực khá >6.0
- Trình độ tiếng Hàn đạt cấp độ 6 của trường hoặc TOPIK cấp 4 trở lên.

Các chuyên ngành đào tạo:

- Nhóm A: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Luật, Sư phạm, Quản lý công…
- Nhóm B: Khối Khoa học Tự nhiên, Sư phạm, Khoa học sức khỏe, Môi trường
- Nhóm C: Khối Kỹ thuật, Công nghệ
- Nhóm D: Khối Nghệ thuật và Thiết kế
- Nhóm E: Khối Sư phạm (chỉ riêng ngành Sư phạm Toán)
- Nhóm F: Khối Giáo dục (Giáo dục mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, …)

Chương trình chuyển tiếp: Sinh viên có bằng cao đẳng hoặc hoàn thành 2 năm học đại học chuyên ngành liên quan có thể chuyển tiếp sang học năm thứ 3 tại trường đại học Daegu.

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ

Khai giảng: Tháng 3, tháng 9 hàng năm

Điều kiện nhập học:

- Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm hoặc các bậc học tương đương (đối với chương trình thạc sỹ)
- Tốt nghiệp thạc sỹ hệ 2 năm hoặc các bậc học tương đương (đối với chương trình tiến sỹ)
- Trình độ tiếng Hàn đạt cấp độ 6 của trường.

Học phí: Sinh viên Việt Nam được nhận học bổng 50% học phí cho kỳ I và 30- 80% cho kỳ II (dựa trên kết quả kỳ I)

Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

- Trường cung cấp các suất học bổng 30%-100% cho sinh viên quốc tế dựa vào thành tích học tập của sinh viên
- Trường có trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế hỗ trợ đưa đón sinh viên quốc tế và đưa ra những dịch vụ cần thiết cho sinh viên khi mới đến Hàn Quốc
- Trường cung cấp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm việc làm tại Hàn Quốc như kỹ năng viết thư, phỏng vấn ….

Hồ sơ nhạp học

- Mẫu đơn đăng ký
- Copy Hộ chiếu/CMND
- Copy Giấy khai sinh
- Bằng cấp cao nhất
- Học bạ hoặc bảng điểm cao nhất
- Giấy chứng nhận sức khỏe
- Giấy chứng nhận nghề nghiệp, thu nhập của bố mẹ
- Giấy chứng nhận tiền gửi tiết kiệm, sổ tiết kiệm (tối thiểu $10.000)
- Thư tự giới thiệu (bằng tiếng Hàn)
- Thư bảo lãnh của bố mẹ (bằng tiếng Anh)
- 10 ảnh 4×6 nền trắng

Mọi thông tin thắc mắc, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng NETVIET để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thêm thông tin du học Hàn Quốc.

Tin liên quan
Danh sách các trường

Logo các trường