1. Du học Nhật Bản 2017 và những lưu ý khi chứng minh tài chính

Du học Nhật Bản 2017 và những lưu ý khi chứng minh tài chính

Ngày đăng : 25/04/2017 Lượt xem Lượt xem: 129

Không ít các bạn trẻ nuôi mộng du học xứ sở hoa anh đào bởi ở quốc gia này có nền giáo dục chất lượng, nhiều trường đại học nổi tiếng, có nhiều nghành học đa dạng. Hơn thế nữa ở đất nước Nhật Bản có nên văn hóa văn minh, hiện đại, an toàn. Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ mơ ước được du học Nhật Bản 2017.

Nhưng khi du học Nhật Bản ngoài các giấy tờ liên quan đến bằng cấp, sức khoẻ,…thì vấn đề tài chính là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn quan tâm vì việc chứng minh tài chính bắt buộc phải có trong hồ sơ visa du học. Tiếp nối chuyên mục visa du học Nhật Bản hôm nay, NETVIET sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý cần phải nắm rõ khi làm các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-2017-va-nhung-luu-y-khi-chung-minh-tai-chinh

Du học Nhật Bản và những lưu ý khi chứng minh tài chính
So với nhiều quốc gia khác như Anh, Mỹ, Hàn Quốc,… thì việc chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản không quá phức tạp và khắt khe. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn để chứng minh tài chính theo cách tối ưu nhất.

1.Phải có người bảo lãnh tài chính
Trong quá trình làm giấy tờ chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản bắt buộc bạn phải có người bảo lãnh tài chính để đảm bảo việc chi trả học phí và sinh hoạt. Người bảo lãnh tài chính vô cùng quan trọng, nếu không có người đứng ra bảo trợ thì chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không thành hiện thực.

2.Ai sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn khi du học Nhật Bản?
Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là vợ, chồng, bố, mẹ, cô, chú, … là những người có cùng huyết thống với bạn hoặc là chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian cử nhân viên đi học nước ngoài…Tuy nhiên hiện nay quy định này đã nới lỏng đi rất nhiều, người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó.

3.Số tiền cần có khi chứng minh tài chính
Người bảo lãnh tài chính cho bạn có tối thiểu 500.000.000 đồng trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng. Nhưng các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi NETVIET sẽ hướng dẫn cụ thể khi các bạn làm hồ sơ. Mức thu nhập không bắt buộc phải lên tới mức 500.000.000VND như quy định đâu nhé.

4.Chứng minh nguồn thu nhập
Để chứng minh rằng người bảo trợ của bạn có ít nhất 500.000.000VND trong sổ tiết kiệm ngân hàng thì bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng sau:

- Hợp đồng lao động: cần phải ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc (nếu có), chế độ tiền thưởng, nghĩa vụ, quyền hạn, trách nhiệm, phụ cấp công việc. Lưu ý là hợp đồng lao động phải có thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại công ty.

- Bảng lương trong vòng 3 năm gần đây: Mức lương khoảng 250.000.000 – 300.000.000 đồng/năm.

- Trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao, cần nộp bản khai chi tiết về nộp thuế thu nhập cá nhân.

- Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội (sổ bảo hiểm xã hội).

Hy vọng rằng, những lưu ý khi chứng minh tài chính mà NETVIET chia sẻ sẽ giúp các bạn nắm rõ được mình và gia đình cần phải làm những giấy tờ gì? Nếu vẫn còn đang băn khoăn, thắc mắc vấn đề gì đó liên quan đến hồ sơ làm visa du học, hãy liên hệ ngay với tư vấn viên của NETVIET để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tin liên quan
Danh sách các trường

Logo các trường