1. Du học Singapore – Trường Đại Học Quản Lý Singapore (SMU)

Du học Singapore – Trường Đại Học Quản Lý Singapore (SMU)

Ngày đăng : 15/03/2017 Lượt xem Lượt xem: 411

Du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như của quý phụ huynh. Chính vì vậy để lựa chọn được trường có chất lượng đào tạo tốt nhất, có chương trình học hay nhất, có cơ sở vật chất hiện đại nhất, có đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ chuyên môn cao, có môi trường sống thân thiện nhất… là không dễ dàng chút nào. Nhưng đến với NETVIET là các bạn sẽ có cơ hội được tham khảo, tìm hiểu và được tư vấn rất rõ ràng, chi tiết về từng ngành học, trường học khi đi du học Singapore.

Dưới đây NETVIET xin được kể đến Trường Đại học Quản lý Singapore là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Singapore.

Giới thiệu về trường
Đại học Quản Lý Singapore (Singapore Management University) viết tắt là SMU, thành lập vào ngày 12/01/2000 bởi chính phủ Singapore.

Trường đại học SMU tọa lạc tại trung tâm thành phố Singapore, khuôn viên rộng lớn hiện đại được bao bọc xung quanh là viện bảo tàng, nhà hát, thư viện quốc gia, phòng tranh, nhà hàng và thiên đường mua sắm Orchard Road

du-hoc-Singapore-truong-dai-hoc-quan-ly-Singapore

Đại học Quản Lý Singapore là ngôi trường ĐH công lập duy nhất với phương pháp giảng dạy và môi trường học tập theo theo mô hình của Đại Học nổi tiếng của Mỹ, đó là trường kinh doanh Wharton thuộc Đại Học Pennsylvania và Đại Học Carnegie Mellon. Khu campus công nghệ cao nằm ngay tại trung tâm thành phố, kế cạnh thiên đường mua sắm Orchard Road của Singapore ( vị trí rất tiện lợi). Do đó, SMU tạo nên một môi trường học tập bên trong campus nhưng nhộn nhịp, năng động bên ngoài campus, rất thích hợp cho những ai thực sự yêu thích học các khối ngành kinh tế, tài chính, thông tin trong bối cảnh Châu Á đang là điểm đến đầu tư trên thế giới. Thừa hưởng và phát huy từ Singapore, thành phố được xem là Đông-Tây giao hòa, SMU luôn có sinh viên từ hơn 37 quốc gia trên thế giới đến học tập, tạo nên một Đại học quản lý Singapore thực sự đa văn hoá, đa sắc tộc trong một thế giới toàn cầu hoá.

Phương pháp giáo dục tương tác
SMU là nhân tố thúc đẩy cho sự thay đổi trong môi trường giáo dục đại học và là trường tiên phong trong sự nghiệp giáo dục mang tính tương tác đã được sinh viên, các bậc phụ huynh và các nhà tuyển dụng chấp nhận rộng rãi. Chương trình học tập của chúng tôi là chương trình giáo dục học thực sự chưa từng thấy giúp đào tạo sinh viên thành các cá nhân có kiến thức sâu rộng.

Các bài học không được giảng dạy theo kiểu thuyết trình và hướng dẫn truyền thống ở các giảng đường thuyết trình lớn. Thực tế, tại Đại học quản lý Singapore - SMU, các bài học được giảng dạy trong các phòng hội thảo, ở đây bạn không chỉ nghe. Bạn được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Trong khi bạn học hỏi từ những sinh viên khác thì họ cũng học hỏi được từ bạn. Với cách này, bạn nâng cao khả năng tư duy và phê phán, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây là những kỹ năng quang trọng cần thiết trong thế giới doanh nghiệp. Vì mọi sinh viên đều phải tham gia trong lớp học nên các cuộc thảo luận và tranh luận trở nên sống động và thú vị.

Đại học quản lý Singapore tiên phong trong phương pháp giáo dục tương tác mở rộng giúp bạn phát triển các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đưa ra ý kiến có phân tích và lý luận có logic. Điều này giúp tăng cường khả năng lãnh đạo và phát huy các nhân tố làm việc nhóm bên cạnh việc rèn luyện đạo đức và ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Từ đó giúp bạn phát triển một cách toàn diện, nâng cao khả năng thích ứng và đuổi kịp xu thế phát triển toàn cầu.

Các khoa đào tạo : gồm có 6 phân khoa

- Khoa Kế toán (School of Accountancy): SAT>= 2000
- Khoa Kinh tế và Quản lý (Lee Kong Chain School of Business): SAT>= 1900
- Khoa Kinh tế học (School of Economics): SAT>= 1900
- Khoa Hệ thống Thông tin (School of Information Systems): SAT>= 1850
- Khoa Luật (School of Law): SAT>= 2200
- Khoa Khoa học Xã hội (School of Social Sciences): SAT>= 1900

Các chuyên ngành kép:
Các sinh viên khoa Quản lý Hệ thống Thông tin của SMU hiện chọn học một số chuyên ngành kép như Kế toán, Quản trị, Kinh tế, Luật, Khoa học Xã hội, hoặc các ngành giúp nâng cao phương án kinh doanh. Điều này giúp nhân đôi điểm mạnh và lợi thế của bạn.

Những sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép kết hợp hai ngành bất kỳ: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Luật, Quản lý Hệ thống Thông tin hoặc Khoa học Xã hội. 15 kết hợp bằng kép hợp lý gợi mở và cung cấp tính linh hoạt nghề nghiệp đặc biệt khi tốt nghiệp. Ngành Luật chỉ có thể được cấp làm bằng thứ nhất; do vậy, những sinh viên dự định theo học chương trình bằng kép với ngành Luật là một trong hai bằng sẽ phải nộp đơn học ngành Luật làm bằng thứ nhất.

Với sinh viên đăng ký bằng đơn, họ cũng có thể chọn trong số 16 chuyên ngành* thứ hai. Tất cả các sinh viên đủ tiêu chuẩn được theo học chuyên ngành thứ hai. Các chuyên ngành thứ hai mới luôn được giới thiệu cùng với nhu cầu và yêu cầu của ngành, đảm bảo rằng sinh viên của SMU tiếp thu được kiến thức cập nhật nhất về xu hướng ngành.

Phương pháp cấp bằng kép đa ngành này và các chuyên ngành thứ hai giúp bạn phát triển tính linh hoạt và có một sự khởi đầu thuận lợi khi bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình.

Chuyên ngành Thứ hai

- Kế toán
- Khoa học Thống kê Bảo hiểm
- Công nghệ Kinh doanh Cao cấp
- Thống kê Ứng dụng
- Truyền thông Doanh nghiệp
- Kinh tế học
- Tài chính
- Luật
- Quản lý
- Nghiệp vụ bán hàng
- Quản lý Hoạt động
- Hành vi Tổ chức
- Khoa học Chính trị
- Tâm lý học
- Tài chính Định lượng
- Xã hội học

Đến đây các bạn cũng đã hiểu thêm phần nào về Trường Đại học Quản lý Singapore rồi chứ? Qua bài viết trên NETVIET hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức về trường SMU để có những lựa chọn chính xác trên con đường tương lại của mình. Chúc các bạn thành công !

Tin liên quan
Danh sách các trường

Logo các trường